Sáng tạo mùi hương của riêng bạn | Đặt lịch ngay
MetascentVietNam

Thiết kế mùi hương riêng cho doanh nghiệp của bạn

Thiết kế mùi hương riêng cho doanh nghiệp của bạn

Bạn muốn sáng tạo một mùi hương riêng, đặc trưng cho thương hiệu của mình? Bạn muốn chăm sóc trải nghiệm khách hàng của bạn trên mọi giác quan và bạn cần một điểm chạm thật sự hiệu quả cho khứu giác? Bạn cần một món quà tặng mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp, hay muốn khởi động một dòng sản phẩm kinh doanh mới với hương thơm? Hãy cùng tìm hiểu với MetaScent nhé!

Thiết kế mùi hương là gì? Tại sao phải thiết kế mùi hương?

Mùi hương đang dần được xem như một phần của bộ nhận diện thương hiệu - bên cạnh logo, câu slogan, màu sắc chủ đạo, font chữ,... thì mùi hương đặc trưng đóng một vai trò không nhỏ trong việc tạo ấn tượng và giúp công chúng ghi nhớ tốt hơn về thương hiệu.

Ở góc độ kinh doanh, mùi hương đặc trưng là một USP (unique selling points) cho sản phẩm, góp phần vào hiệu quả cạnh tranh trên thị trường.

Một mùi hương đặc trưng sau khi được thiết kế có thể ứng dụng vào nhiều sản phẩm gia công khác nhau:

  • Các sản phẩm thương mại hoá: nước hoa, các sản phẩm body care (dầu gội, sữa tắm, dầu xả, lotion,...), nến thơm,...
  • Mùi hương không gian, thích hợp cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực lưu trú như khách sạn, resort cao cấp; các doanh nghiệp tư vấn, dịch vụ như tài chính, ngân hàng,...
  • Quà tặng cho khách hàng thân thiết: nến thơm, nước hoa, tinh dầu toả hương,...

Thiết kế mùi hương là quá trình các perfumer (nhà điều chế mùi hương) sẽ kết hợp các nguyên liệu, hương liệu với nhau để tạo ra một mùi hương mới, dựa trên nhu cầu, mô tả của khách hàng.

Quy trình thiết kế mùi hương tại MetaScent

Công việc thiết kế mùi hương của MetaScent bao gồm các bước:

  • Bước 1: Tư vấn và nhận mô tả

MetaScent sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng mùi hương của khách hàng và tư vấn các phương án phù hợp, từ đó khách hàng có thể đưa ra một Bản mô tả mùi hương cần thiết kế (Brief).

  • Bước 2: Thiết kế và lựa chọn lần 1

Dựa trên Bản mô tả, đội ngũ sáng tạo của MetaScent sẽ thiết kế và gửi đến khách hàng 3 mẫu mùi hương trong tối đa 14 ngày sau khi nhận Brief. Khách hàng sẽ thử và chọn 1 trong 3 mẫu mùi, kèm theo những chỉnh sửa (nếu có).

  • Bước 3: Hoàn thiện mùi hương

MetaScent chỉnh sửa mùi hương theo yêu cầu, hoàn thiện và gửi mẫu mùi hương hoàn chỉnh.

Quá trình thiết kế một mùi hương thường cần khoảng 6-8 tuần để hoàn thiện tất cả các khâu từ giai đoạn ý tưởng đầu tiên cho đến mẫu mùi hương hoàn chỉnh cuối cùng.

Bên cạnh việc thiết kế mùi hương mới theo yêu cầu, MetaScent cũng có sẵn một thư viện mùi hương với 100 mùi và liên tục được bổ sung. Khách hàng có thể chọn mùi hương có sẵn từ thư viện để tiết kiệm thời gian và chi phí cho giai đoạn thiết kế.

Sản xuất sản phẩm hoàn thiện với mùi hương thiết kế

Theo nhu cầu riêng của mỗi khách hàng, MetaScent sẽ thực hiện sản xuất các sản phẩm với định lượng, đóng gói, bao bì, mẫu mã được chỉ định.

Hiện nay, các sản phẩm MetaScent đã thực hiện bao gồm nước hoa, nến thơm, body oil, hương thơm không gian, các sản phẩm body care,... Chúng tôi là đơn vị thiết kế mùi hương cho các sự kiện như Paris Fashion Week 2019, Melbourne Fashion Week 2021 và gia công cho rất nhiều các thương hiệu, đối tác tại Việt Nam và thế giới.

Hãy liên hệ với MetaScent qua số điện thoại 02866854468 hoặc email hello.vn@metascent.com để được tư vấn về mùi hương riêng cho thương hiệu của bạn.

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Thiết kế mùi hương riêng cho doanh nghiệp của bạn
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết khác
Đêm mà đóa hoa ta hằng chờ mong đã nở - Hanadayori Night
Wednesday, 04/10/2023

Đêm mà đóa hoa ta hằng chờ mong đã nở - Hanadayori Night

Hòa cùng bầu không khí nghệ thuật của âm nhạc dân tộc đến từ ban nhạc của nhạc sỹ Đức Trí, khán giả tại Hanadayori Night đã tận mắt dõi theo quá trình một tác phẩm Ikebana được ra đời. Lấy cả...

Triển lãm mùi hương Olfactory Odyssey: Beyond Perfume
Wednesday, 04/10/2023

Triển lãm mùi hương Olfactory Odyssey: Beyond Perfume

Triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume mang đến các tác phẩm mùi hương đặc sắc cùng tác phẩm hội họa giàu cảm xúc. Triển lãm là nơi khách tham quan được thả mình vào thế giới của nghệ thuật mù...

Nước hoa thiết kế riêng - Bespoke Perfume là gì?
Thursday, 18/08/2022

Nước hoa thiết kế riêng - Bespoke Perfume là gì?

Người dùng nước hoa Việt Nam hiện nay vẫn đang ưa chuộng các sáng tạo từ những nhãn hiệu lớn và đôi khi đưa ra quyết định khá nhanh dựa trên cái tên của thương hiệu và người đại diện. Hoặc đôi khi ...

Lịch sử của nước hoa - Môn nghệ thuật thứ Tám
Friday, 10/06/2022

Lịch sử của nước hoa - "Môn nghệ thuật thứ Tám"

1. Nước hoa ra đời như thế nào? Cách gọi “nước hoa” trong tiếng Việt khiến chúng ta liên tưởng ngay đến một dung dịch - nhưng thực tế, từ parfum trong tiếng Pháp có nguồn gốc Latinh là perfumare, h...

Độ toả hương và lưu hương của nước hoa nói gì về bạn?
Friday, 10/06/2022

Độ toả hương và lưu hương của nước hoa nói gì về bạn?

Độ toả hương - Sillage Độ toả hương là một bán kính xung quanh người dùng nước hoa mà bên trong phạm vi đó có thể cảm nhận được mùi hương, thường được đo bằng sải tay. Khi chọn một loại nước hoa có...

Những nốt hương/ tầng hương là gì?
Friday, 10/06/2022

Những nốt hương/ tầng hương là gì?

TẦNG HƯƠNG ĐẦU Tầng hương đầu tiên của nước hoa làm nên ấn tượng đầu tiên của bạn về chai nước hoa. Mùi hương thường xuất hiện trong Top notes là các mùi thiên nhiên và thường chỉ vương lại trên da...

Giỏ hàng