Sáng tạo mùi hương của riêng bạn | Đặt lịch ngay

PERFUME BOOK - HÀNH TRÌNH NHỮNG MÙI HƯƠNG

Code: htnhm
Còn hàng
350.000₫
Còn lại 42 sản phẩm trong kho

Bảy năm đã trôi qua kể từ cuốn sách gần nhất của chuyên gia điều chế mùi hương Huỳnh Hải Yến ra mắt. Năm 2017, Bí mật những mùi hương được xuất bản, cuốn sách về mùi hương bằng tiếng Việt đầu tiên đánh dấu những khám phá của Huỳnh Hải Yến với mùi hương, khi cô cũng vừa công bố bộ sưu tập đầu tay, Scents of Vietnam của Y25 Artisan de parfum vào năm 2015.

7 năm sau, Huỳnh Hải Yến giờ đây đã là một perfumer được quốc tế công nhận với hàng trăm sáng tạo mùi hương đã ra mắt dưới thương hiệu của NauNau, Y25 và MetaScent do chính Huỳnh Hải Yến đồng sáng lập tại Melbourne, Úc. Huỳnh Hải Yến đã thực hiện mùi hương cho Paris Fashion Week 2019 Melbourne Fashion Week 2021-2023; 3 năm liền, các sáng tạo của cô được Fragrances of the World gọi tên trong ấn bản được coi là Bách khoa toàn thư của ngành hương thơm. Và được Fragrantica chọn là Best Perfume 2023 với mùi hương Sakihana. Năm 2024, Huỳnh Hải Yến được mời làm giám khảo của giải thưởng Nước hoa Châu Á - Asia Perfume Foundation Awards.
Gần mười năm phiêu lưu sâu vào thế giới của hương thơm, đi qua hàng chục quốc gia, tiếp xúc với những phong cách và nguyên liệu mới mẻ và thậm chí kỳ lạ được Huỳnh Hải Yến kể lại trong cuốn sách mới nhất, Hành trình những mùi hương.

Cuốn sách gồm 3 chương:
- Chương 1 là chuyến hành trình xuyên thời gian, khi lật mở lại những ghi chép cổ xưa nhất để tìm về nguồn cội của hương thơm. Đi xuyên qua những nền văn hoá từ Đông sang Tây, thế giới mùi hương hiện ra sống động với những giai thoại về các vị Hoàng đế Ấn Độ tắm trong nước của hàng trăm loại hoa nhằm thanh tẩy cơ thể và tâm hồn; cho đến nước Pháp hiện đại đã định hình cả một nền công nghiệp hương thơm xa xỉ và hấp dẫn ra sao. Chương này cũng giới thiệu các nguyên liệu tổng hợp, tiếp nối các nguyên liệu tự nhiên đã được cuốn Bí mật những mùi hương chia sẻ.
- Chương 2 của cuốn sách là những hành trình của chính Huỳnh Hải Yến trong suốt nhiều năm qua. Cô đã đi đến nhiều quốc gia, và thay vì chụp ảnh, cô tạo ra những mùi hương để ghi nhớ lại từng miền đất ấy. Nhật Bản, Thái Lan, Nepal, Morroco,… hiện ra trong một góc nhìn mới mẻ. Ta từng biết đến một Huỳnh Hải Yến nặng lòng với những mùi hương lấy cảm hứng từ Việt Nam. Bảy năm sau, cánh chim én chạm trên những chai nước hoa bằng sứ của Y25 Artisan de parfum đã bay đi rất xa, và trở về với muôn vàn câu chuyện thú vị.
- Chương 3 kể về những dự án mà Huỳnh Hải Yến là một phần, hoặc, do chính cô sáng tạo ra, kể từ thời điểm bắt đầu cuộc sống mới tại Úc. Một môi trường sáng tạo mới, những năm tháng khó khăn do Covid, những con người mới và những ý tưởng mới,… chương 3 là phần truyền cảm hứng nhất khi chúng ta thực sự được theo chân một người phụ nữ Việt Nam bước ra thế giới và từng bước khẳng định mình trong một lĩnh vực sáng tạo đầy thách thức.

Đánh giá sản phẩm

Giỏ hàng