Vetiver
Mùi hương của Vetiver (Chrysopogon zizanioides) được chiết xuất từ rễ cây, mang mùi đặc trưng của gỗ, đất ẩm và một chút cảm giác của rêu và khói. Để thu hoạch được loại cỏ này, ta phải đợi đến khi rễ của nó trưởng thành, cắm sâu vào lòng đất ít nhất 1m. Quá trình này có thể mất từ 18 đến 24 tháng. Tinh dầu Vetiver từ Haiti và Réunion có tính hương hoa (floral) hơn và được đánh giá cao hơn tinh dầu từ Java, vốn nhiều mùi khói hơn.
Từ năm 1792 đến 1750 trước Công Nguyên, cỏ hương bài đã phát triển mạnh mẽ trong những khu vườn thời đế chế Babylon và đã được sử dụng trong những phiên bản thô sơ nhất của Trị liệu mùi hương (Aromatherapy) nhờ vào khả năng giải toả căng thẳng. Đến thế kỷ IX, khi người Ả Rập phát minh quy trình chưng cất hơi nước, tinh dầu cỏ Hương bài mới được chiết xuất một cách hoàn thiện hơn.