Coumarin
Năm 1856, phân tử có mùi cỏ khô và thuốc lá này được Friedrich Wöhler và Justus von Liebig phát hiện trong đậu tonka. Năm 1868 William Henry Perkin lần đầu tiên tổng hợp coumarin và hoàn thiện quy trình vào năm 1877, làm cho coumarin có thể sử dụng trong công nghiệp. Thời điểm này được coi là buổi bình minh của nước hoa hiện đại: khi các nguyên liệu tổng hợp được thêm vào nước hoa tự nhiên, từ đó mở ra những khả năng mới cho các nhà chế tạo nước hoa sáng tạo. Fougère Royale là loại nước hoa đầu tiên sử dụng coumarin tổng hợp cùng với các nốt hương của hoa oải hương và rêu sồi, những thành phần chính của loại này ngày nay.
Coumarin thuộc họ hương vani, thường được chọn cho Base Note của các nước hoa, có tác động mùi trung bình, hương thơm ngọt mùi cỏ khô, mùi đậu Tonka và độ lưu hương có thể kéo dài hơn 300 giờ trên que giấy thử mùi.