Vanillin
Vanillin đã ra đời như một giải pháp thay thể hữu hiệu nhất cho Vanilla khi nhu cầu sử dụng loại nguyên liệu này luôn vô cùng cao nhưng giá thành lại đắt đỏ. Cứ mỗi năm, trung bình 25,000 tấn “Vanilla” được cung cấp và tiêu thụ trên thị trường, với chỉ khoảng 10% trong số đó là Vanilla tự nhiên, phần còn lại là Vanillin với giá rẻ hơn rất nhiều.
Vanillin chiếm 2% trong thành phần của nhánh vanilla và là tác nhân mang đến hương vị ngọt dày đặc trưng. Thế nhưng, Vanilla không phải là nơi duy nhất ta có thể tìm thấy Vanillin. Rễ rau diếp xoăn (chicory root), quả mâm xôi, vải, củ dền, đinh hương (clove), hạt tiêu, hoa nhài, mật ong, hoa mộc tê (osmanthus), dứa,… đều có chứa Vanillin. Phần lớn Vanillin được sử dụng trên thị trường hiện nay được tổng hợp từ lignin – một chất thu được từ cây bồ đề hoặc tre, nứa.