Agarwood
Từ thế kỷ thứ ba sau Công Nguyên, Trầm hương đã là một trong những cống phẩm vô cùng quý hiếm được tìm thấy ở Việt Nam. Những đặc tính nổi bật khiến cho loại nguyên liệu này được khao khát và theo những con đường khác nhau để lan toả ra khắp thế giới, bắt đầu từ Trung Quốc, Nhật Bản cho đến Trung Đông – nơi mùi của Trầm hương được xem như một thước đo cho địa vị, độ giàu có và quyền lực.
Đắt đỏ, nhưng không có nghĩa bạn có thể mua được Trầm hương kể cả khi bạn có rất nhiều tiền. Nhựa trầm được hình thành trên các loài cây thuộc chi Dó bầu (Aquilaria, ở Việt Nam có 3 loài là A. crassna, A. banaense và A. baillonii) khi cây bị nhiễm một loại vi khuẩn đặc biệt. Chính vì thế, không phải cây Dó bầu nào cũng có Trầm hương. Ước tính chỉ khoảng 2% trong tổng số cây phát triển tự nhiên có khả năng phát triển nhựa trầm.